“LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT MỘT LUẬN VĂN KHOA HỌC TỐT?”

13/05/2020

Chiều ngày 12/05/2020, Tọa đàm “Làm thế nào để viết một luận văn khoa học tốt?” dành cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học do Khoa Sau đại học tổ chức với sự tham gia chia sẻ trực tuyến của TS Kim Hương Trang đã diễn ra tốt đẹp.

Với kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản các bài báo đăng trên các tạp chí hàng đầu thế giới như Journal of International Business Studies, Journal of Operations Management, TS Kim Hương Trang đã chia sẻ những kinh nghiệm về cách viết một luận văn khoa học tốt, từ việc lựa chọn đề tài, xây dựng kết cấu luận văn khoa học, cách thu thập tài liệu để viết nội dung về tình hình nghiên cứu, lựa chọn các phương pháp nghiên cứu (đặc biệt là các phương pháp định lượng) tới những lời khuyên trong việc viết các kết quả liên quan.

   Bên cạnh những chia sẻ của TS Kim Hương Trang, các nghiên cứu sinh và học viên cao học còn nhận được những lời khuyên và góp ý của PGS, TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng khoa Sau đại học và các thầy cô tham gia đào tạo sau đại học của Nhà trường. Các anh chị em nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tham gia trao đổi hết sức sôi nổi với hơn 100 thành viên cho tới những giây phút cuối của tọa đàm.

Kết thúc buổi tọa đàm, các anh chị em nghiên cứu sinh, học viên cao học và những người quan tâm đã gửi những phản hồi rất tích cực về Khoa Sau đại học và đề đạt nguyện vọng có cơ hội được tham gia nhiều hơn nữa các buổi tọa đàm có những nội dung chia sẻ hữu ích về nghiên cứu khoa học do Khoa Sau đại học tổ chức trong thời gian tới.