HƯỚNG DẪN THAM DỰ LỄ TRAO BẰNG THẠC SĨ, TIẾN SĨ NĂM 2023

17/10/2023

Kính gửi các Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ!

Trường Đại học Ngoại thương xin gửi lời chúc mừng tới các Tân thạc sĩ, các Tân tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ tại trường và được Hiệu trưởng quyết định cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ!

Nhà trường xin trân trọng kính mời các Tân thạc sĩ, các Tân tiến sĩ cùng gia đình và cơ quan công tác của mình tới tham dự Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ năm 2023 được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 21/10/2023 tại Trường Đại học Ngoại thương.

Để buổi lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Trường Đại học Ngoại thương diễn ra trang trọng và ý nghĩa, Khoa Sau đại học kính gửi tới Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ cùng gia đình và cơ quan công tác của mình một số thông tin quan trọng và hướng dẫn như sau:

 1. Timeline chương trình:

– 8:30 – 9:00: Check in tại tầng 1 nhà D, Trường Đại học Ngoại thương

– 9:00 – 11:30: Lễ Trao bằng tại Hội trường D201, nhà D, Trường Đại học Ngoại thương

 1. Thành phần và số lượng người tham dự

Do số lượng chỗ ngồi trong Hội trường D201 hạn chế, mặc dù Nhà trường đã hết sức cố gắng nhưng chỉ có thể sắp xếp cho Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ tham dự và theo dõi buổi lễ trong Hội trường, Gia đình và cơ quan công tác của Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ xin vui lòng chờ và chụp ảnh tại khu vực sảnh ngoài nhà D của Trường Đại học Ngoại thương.

 1. Hướng dẫn trang phục tham dự

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ mặc trang trọng, lịch sự, áo tốt nghiệp của nhà trường mặc bên ngoài, khuyến khích tân thạc sĩ, tân tiến sĩ nam thắt cà vạt, Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ nữ mang theo kẹp tăm để kẹp tóc khi đội mũ tốt nghiệp.

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ phải sử dụng áo tốt nghiệp theo đúng mẫu của Nhà trường khi tham dự Lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ;

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ không có áo tốt nghiệp hoặc sử dụng các loại áo tốt nghiệp không đúng mẫu của Nhà trường, mặc áo tốt nghiệp của các Trường đại học, cao đẳng hoặc trung học khác không được vào khu vực tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ trong suốt thời gian diễn ra của buổi lễ;

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ không mặc các loại áo tốt nghiệp không đúng mẫu trong khuôn viên Trường Đại học Ngoại thương trong ngày tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ.

– Hướng dẫn mượn áo tốt nghiệp: Mỗi lớp sẽ cử 2-3 đại diện liên hệ để mượn và trả Lễ phục tốt nghiệp cho lớp mình. 

+ Thuê Lễ phục: 
 • Thời gian: Từ 14h00 đến 16h00, Thứ 6 ngày 20/10/2023
 • Địa điểm nhận: A204 (Tầng 2 – Nhà A Trường Đại học Ngoại thương)
 • Chi phí thuê Lễ phục:  
  • Tiền thuê: 80.000 đồng/bộ (mũ + áo)
  • Tiền cọc 400.000 đồng/1 bộ 
+ Trả Lễ phục: 
 • Thời gian: Từ 14h00 đến 16h00, Thứ 2 ngày 23/10/2023
 • Địa điểm: A204 (Tầng 2 – Nhà A Trường Đại học Ngoại thương)
+ Thông tin liên hệ: cô Bích – 0988709930
 1. Hướng dẫn check in

– Thời gian check in: từ 8:30 – 9:00 Thứ Bảy, ngày 21/10/2023

– Địa điểm: tầng 1, nhà D, Trường Đại học Ngoại thương.

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ vào bàn check in tại tầng 1 nhà D, xuất trình thẻ học viên hoặc Căn cước công dân để nhận vòng tay check in cho mình và phiếu đăng ký nhận bằng. Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ ghi thông tin cá nhân vào phiếu và giữ phiếu trong suốt thời gian diễn ra buổi Lễ. Sau đó, Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ ngay lập tức di chuyển lên Hội trường D201 vào chỗ ngồi đã được phân rõ từng ngành theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Lưu ý:

– Để việc check in diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, Nhà trường khuyến cáo Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ đến sớmhạn chế mang theo đồ đạc cá nhân;

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ đến sau thời gian quy định sẽ không được check in vào Hội trường;

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ đã check in vui lòng khẩn trương di chuyển vào Hội trường theo hướng dẫn, không quay ra khu vực bên ngoài.

 1. Hướng dẫn di chuyển vào hội trường để tham dự Phần 1 – Lễ tốt nghiệp

    5.1 Đối với Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ:

Sau khi check in, Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ ngay lập tức di chuyển lên Hội trường D201, đến khu vực chỗ ngồi đã được Ban Tổ chức phân định rõ khu vực theo từng ngành. Sơ đồ di chuyển xem tại đây.

Lưu ý: Đầu mỗi khu vực sẽ có có biển báo để các Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ tìm đúng khu vực chỗ ngồi của mình.

    5.2 Đối với Quý gia đình, cơ quan công tác của Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ

Do số lượng chỗ ngồi ở Hội trường D201 có hạn, cảm phiền Quý vị vui lòng chờ Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ tại sảnh ngoài sân nhà D, Nhà trường có bố trí các bàn ghê ngồi xung quan nhà D để Quý vị ngồi chờ chụp ảnh cùng Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ.

 1. Hướng dẫn di chuyển để tham dự Phần 2 – Lễ trao bằng

Sau khi kết thúc phần Lễ tốt nghiệp, các Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ chú ý lắng nghe hướng dẫn của Ban tổ chức. Di chuyển ra khu vực chờ nhận bằng, điểm danh và nộp lại phiếu đăng ký nhận bằng cho Ban Tổ chức, chờ MC đọc tên. MC đọc đến tên Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ nào Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ đó lên sân khấu nhận bằng từ thầy Hiệu trưởng, sau đó di chuyển đến bắt tay các thầy cô Khoa Sau đại học và Khoa chuyên môn và tiếp tục đi ra khỏi khu vực sân khấu, đến vị trí có lễ tân đứng sẵn bê khay, Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ đặt lại bằng vừa nhận trên sân khấu vào khay và về vị trí chỗ ngồi của mình.

Lưu ý:

– Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ đi sau lưng thầy Hiệu trưởng, KHÔNG ĐI VÒNG TRƯỚC MẶT THẦY.

– Sau khi nhận bằng, Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ quay lại chỗ ngồi và tiếp tục dự Lễ cho đến khi kết thúc chương trình.

Để đảm bảo an ninh, trật tự cho buổi Lễ, kính đề nghị các Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ cùng Quý gia đình và cơ quan công tác của mình tuân thủ nghiêm túc các nội dung trên.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Tân thạc sĩ, Tân tiến sĩ!