TỌA ĐÀM: “Liên kết kinh doanh trong bối cảnh hội nhập” và Lễ ra mắt CLB EMBA Trường ĐH Ngoại thương”

02/11/2019

Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Ngoại thương, đồng thời được sự ủng hộ từ Ban Giám hiệu, sự cố vấn và hỗ trợ nhiệt thành của Khoa Sau đại học và Khoa Quản trị kinh doanh, tập thể học viên và cựu học viên lớp thạc sĩ Điều hành cao cấp EMBA đã tổ chức thành công chương trình tọa đàm “Liên kết kinh doanh trong bối cảnh hội nhập” và Lễ ra mắt chính thức của câu lạc bộ EMBA của Trường Đại học Ngoại thương ngày 02/11/2019.

Tọa đàm đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia trao đổi của các chuyên gia: TS Phạm Hồng Quất, Cục trưởng – Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Phạm Hải Âu – Ủy viên HĐQT, Công ty CP Tài chính Tín Việt, Vietcredit; PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo sau đại học; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng khoa Sau đại học và PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh. Tọa đàm còn nhận được nhiều chia sẻ hữu ích từ các góc độ khác nhau của Ông Nguyễn Hữu Lương – Phó Giám đốc, Trung tâm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội; PGS, TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng, Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương.

Mặc dù từ các góc độ khác nhau, nhưng các diễn giả và những người tham dự đều khẳng định vai trò quan trọng của việc liên kết kinh doanh đối với các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. Đồng thời, một trong những cách thức để thúc đẩy liên kết đó là thông qua việc tham gia vào các câu lạc bộ, hội nhóm..

Sau phần tọa đàm là Lễ ra mắt CLB EMBA của Trường Đại học Ngoại thương. Ban tổ chức và điều hành lâm thời của CLB cũng ra mắt với các thành viên gồm:

– Anh Nguyễn Đức Chiến – Học viên lớp EMBA 4, Chủ tịch
– Anh Nguyễn Minh Thiệu – Học viên lớp EMBA 4, Tổng thư ký
– Anh Trần Quang Toàn – Học viên lớp EMBA 5, Phó chủ tịch thứ 1
– Anh Nguyễn Phước Tài – Học viên lớp EMBA 2, Phó chủ tịch thứ 2
– Anh Phạm Công Hoàng – Học viên lớp EMBA 1, Phó chủ tịch thứ 3
– Chị Trịnh Hoài An – Học viên lớp EMBA 5, Phụ trách Tài chính
– Anh Đỗ Ngọc Sơn – Học viên lớp EMBA 3, Phụ trách Đối ngoại

Thay mặt Ban tổ chức và điều hành lâm thời của CLB, Chủ tịch CLB – Anh Nguyễn Đức Chiến đã có bài phát biểu ra mắt và cam kết nỗ lực cùng các thành viên Ban tổ chức và điều hành lâm thời xây dựng và phát triển CLB trong thời gian tới.
Sau bài phát biểu của tân chủ tịch CLB, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã có phát biểu chúc mừng và khẳng định Nhà trường sẽ bảo trợ cho các hoạt động của CLB với các đơn vị đầu mối là Khoa Sau đại học, Khoa Quản trị kinh doanh, Cơ sở Quảng Ninh và Cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Buổi tọa đàm và lễ ra mắt đã kết thúc với nhiều dư âm để lại đối với Ban Tổ chức và những người tham gia. Đây sẽ là hoạt động đánh dấu việc kết nối giữa các học viên các lớp EMBA nói riêng, giữa các học viên các chương trình đào tạo sau đại học của Trường Đại học Ngoại thương. Ngoài ra, sự kiện này sẽ mở ra các cơ hội kết nối của học viên với Nhà trường, Cơ quan quản lý nhà nước, và doanh nghiệp trong thời gian sắp tới gắn mục tiêu đào tạo sau đại học của nhà trường với thực tiễn công việc của học viên nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại khoa học công nghệ 4.0.

Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm à Lễ ra mắt chính thức của câu lạc bộ EMBA: