Tọa đàm khoa học “FTA negotiation and implementation: Issues, orientations and solutions for utilizing opportunities from FTA”

30/12/2023

Ngày 8/12/2023, Khoa Sau đại học chủ trì tổ chức tọa đàm khoa học cho các học viên cao học (HVCH) và nghiên cứu sinh (NCS), Trường Đại học Ngoại thương với chủ đề “FTA negotiation and implementation: Issues, orientations and solutions for utilizing opportunities from FTA”. Qua buổi tọa đàm, các HVCH và NCS đã có cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ tâm huyết từ PGS, TS Đào Ngọc Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương – chuyên gia hàng đầu về Thương mại quốc tế của Trường và bà Nguyễn Thị Lan Phương, phó trưởng phòng WTO và đàm phán thương mại, Vụ chính sách thương mại đa biên – Bộ công thương.

Trong buổi chia sẻ, bà Nguyễn Thị Lan Phương đã chia sẻ nhiều nội dung thực tiễn trong quá trình đàm phán và thực thi các FTA, đặc biệt là các FTA thế hệ mới và các FTA đang và dự kiến Việt Nam sẽ triển khai đàm phán trong thời gian tới. Xuất phát từ góc độ thực tiễn, bà Phương đã đưa ra các khuyến nghị cho doanh nghiệp như: nâng cao công nghệ, quản lý chất lượng và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực…PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã cùng bà Nguyễn Thị Lan Phương giải đáp những thắc mắc xoay quanh chủ đề của buổi toạ đàm, tạo cơ hội cho các HVCH, NCS của Trường hiểu rõ hơn về các khía cạnh thực tiễn của FTA và ảnh hưởng của FTA đối với thương mại quốc tế.

Một lần nữa, trân trọng cám ơn PGS, TS Đào Ngọc Tiến và bà Nguyễn Thị Lan Phương với những chia sẻ thực tiễn hữu ích dành cho các HVCH và NCS của Trường Đại học Ngoại thương.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm: