LỄ TRAO BẰNG THẠC SĨ, TIẾN SĨ NĂM 2022 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

22/08/2022

Hà Nội – Ngày 21/08/2022, Khoa Sau đại học – Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ năm 2022. Buổi lễ nhằm vinh danh 474 Tân thạc sĩ, 16 Tân tiến sĩ đã hoàn thành các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS Tạ Đình Thi, Đại biểu quốc hội, Phó chủ tịch Ủy Ban Khoa học công nghệ và Môi trường quốc hội; TS Lê Đức Khánh, Giám đốc Phân tích công ty Chứng khoán VPS và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương, lãnh đạo Khoa Sau đại học, các chuyên gia cùng các cán bộ giảng viên trong và ngoài trường.

Các học viên và nghiên cứu sinh tốt nghiệp gồm các chương trình bao:

  • 11 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, trong đó:

+ 8 chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt: Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng (định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng), Kinh doanh thương mại, Quản lý kinh tế, Luật kinh tế, Điều hành cao cấp – EMBA.

+ 3 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Kinh tế quốc tế, Chính sách & Luật Thương mại quốc tế (định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng).

2 chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ: Quản trị Đổi mới sáng tạo, liên kết với trường Đại học Nantes, CH Pháp và Thương mại và Quan hệ kinh tế Á – Âu, liên kết với trường Đại học Rennes 2, CH Pháp.

– 2 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ: Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh

Buổi lễ ghi dấu ấn đặc biệt với các bài phát biểu của lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương, lãnh đạo Khoa Sau đại học và đại diện tân thạc sĩ, tân tiến sĩ. Đây là dịp để các tân thạc sĩ, tân tiến sĩ bày tỏ mong muốn, nguyện vọng cùng sự tri ân đến các thầy, cô giáo tham gia giảng dạy và quản lý chương trình. Đặc biệt, lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ năm 2022 cũng là dịp để vinh danh và khen thưởng các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các học viên có đóng góp tích cực cho hoạt động chung của các chương trình đào tạo với nhiều phần thưởng ý nghĩa.

Thành lập ngày 30/8/1995 theo Quyết định số 2992/GD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ sau đại học, chặng đường hơn 25 năm của Khoa Sau đại học – Trường Đại học Ngoại thương đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tính đến năm 2022, Khoa Sau đại học cùng với các đơn vị chuyên môn đã và đang tổ chức 28 khoá đào tạo thạc sĩ và 26 khoá đào tạo tiến sĩ. Sự phát triển không ngừng về quy mô và ngành/chương trình đào tạo cũng như nâng cao chất lượng của đào tạo sau đại học đã góp phần đưa Trường Đại học Ngoại thương trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín cao đối với người học và xã hội, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển đất nước, góp phần vào việc tăng cường sự giao lưu quốc tế, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ đào tạo.

Tiếp tục kế thừa danh tiếng đó, hoạt động đào tạo sau đại học của Nhà trường liên tục được đổi mới phù hợp với những thay đổi của thực tiễn, chuẩn mực đào tạo sau đại học trên thế giới và đáp ứng yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao. Cụ thể, trong những năm sắp tới, Nhà trường sẽ phát triển mới 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ mới là thạc sĩ Kế toán – Kiểm toán và 2 chương trình tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng và Luật kinh tế. Hy vọng các chương trình này cũng sẽ được người học và xã hội đón nhận như các chương trình hiện đang triển khai của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ năm 2022