KHOA SAU ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – VỮNG BƯỚC ĐẾN TƯƠNG LAI

18/11/2020

Tháng 11/2020 – tháng của đại lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập FTU, tháng của tri ân, nghe những câu chuyện từ thuở ban đầu của Khoa Sau đại học với những ký ức và niềm tự hào. 25 năm thành lập Khoa Sau đại học – một chặng đường đánh dấu sự hình thành và phát triển không ngừng của Nhà trường về hoạt động đào tạo. Nơi đây cũng chính là nơi các thế hệ thầy cô lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, viên chức của Khoa được đóng góp sức mình vào sự phát triển hoạt động đào tạo sau đại học của Trường ĐHNT. Sự phát triển về quy mô, đa dạng hóa các ngành, đổi mới quản trị trong hoạt động đã chứng tỏ tình đoàn kết, gắn bó, sự phối hợp và phát huy trí tuệ của các thành viên trong Khoa.
Ngày 18/11 vừa qua, các thế hệ thầy cô của Khoa Sau đại học đã tề tựu tại trường, gặp mặt và giao lưu để nhớ lại một thời đã qua, chia sẻ những kỷ niệm đẹp, thậm chí buồn vui trong quá trình công tác và cống hiến của mình.
Những câu chuyện giản dị, xúc động và nhiều ý nghĩa như của của thầy GS, TS Hoàng Văn Châu nguyên hiệu trưởng, nguyên trưởng Khoa Sau đại học đầu tiên nhiệm kỳ (1995-1998); của cô PGS, TS Đỗ Thị Loan nguyên trưởng Khoa Sau đại học nhiệm kỳ (2005-2008); cô của PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – nguyên phó trưởng Khoa SĐH một thời gắn bó. Những câu chuyện vui nhưng cũng lắng đọng của thầy PGS, TS Vũ Sĩ Tuấn – Nguyên phó hiệu trưởng phụ trách SĐH; PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh – Nguyên phó trưởng Khoa SĐH hay PGS, TS Phạm Thu Hương – Nguyên phó trưởng Khoa SĐH, của các thành viên của Khoa SĐH như ThS Lê Thị Ánh Kim – chuyên viên đầu tiên của Khoa SĐH… đã gợi lại những ký ức thật dễ thương những ngày đầu phát triển và sau này; Góp vui với chương trình còn là các ý kiến, chia sẻ của các thầy cô lãnh đạo một số Khoa, Phòng, Ban có quan hệ phối hợp trực tiếp trong hoạt động của Khoa Sau đại học.
Phát biểu tại buổi giao lưu liên hoan PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng chúc mừng buổi gặp của Khoa trong chuỗi sự kiện chung mừng đại lễ của Nhà trường và ghi nhận quá trình hình thành và phát triển của Khoa Sau đại học đã đóng góp vào quá trình phát triển chung của Nhà trường.
PGS, TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa SĐH đương nhiệm đã cảm ơn tình cảm và đóng góp của các thế hệ thầy cô lãnh đạo, chuyên viên của Khoa các giai đoạn đã luôn hướng về Khoa, dành những tình cảm tốt đẹp cho Khoa cũng như những người đang làm việc tại Khoa.
Ngày trở về của các thành viên Khoa Sau đại học nhân dịp 25 năm đã diễn ra đầm ấm, vui tươi và nhiều ý nghĩa. Đây vừa là tình cảm, vừa là nguồn động viên để chúng tôi – những người đang làm việc tại Khoa trân trọng những giá trị của các thế hệ đi trước đã đạt được, phát huy thế mạnh để tiếp tục góp phần vào sự phát triển của Khoa, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường ĐHNT
Một số  hình ảnh buổi giao lưu: