Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại thương tham gia chương trình “Ngày hội việc làm Trường đại học Ngoại thương – FTU Career Fair 2019”

07/12/2019

Ngày 06/12/2019 tại khách sạn Fortuna Hà Nội, “Ngày hội việc làm Trường đại học Ngoại thương – FTU Career Fair 2019” đã được tổ chức. Khoa Sau đại học- Trường Đại học Ngoại thương rất hân hạnh là một trong số các đơn vị tham gia và đồng hành cùng sự kiện, đồng thời tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Trường Đại học Ngoại thương…, tạo được ấn tượng không chỉ đối với các bạn sinh viên đến tham dự mà còn thu hút sự quan tâm của nhân sự các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia.

FTU Career Fair là sự kiện thường niên do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, phối hợp với Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Nguồn nhân lực Trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Chương trình dành cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương và sinh viên khối Ngành Kinh tế trên địa bàn Hà Nội. Sự kiện nhằm cung cấp các cơ hội việc làm, những kiến thức về ngành nghề bổ ích. Đây là lần thứ 2 chương trình này được tổ chức trong năm nay, với các sự kiện như thường lệ bao gồm Talkshow, Networking, tư vấn 1 – 1 và hoạt động tại Booth doanh nghiệp cũng đã diễn ra thành công với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên FTU và cả các bạn sinh viên khác trên địa bàn Hà Nội. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp; đồng thời trang bị cho mình những kiến thức về ngành nghề, từ đó tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng bước chân vào thị trường tuyển dụng việc làm.

Năm nay, FTU Career Fair 2019 trở lại với chủ đề “Boundless Opportunities” có nghĩa là “Cơ hội không giới hạn” với mục đích đem lại những cơ hội không chỉ trong công việc mà còn là cơ hội để trao đổi kiến thức, thái độ phù hợp với môi trường làm việc.

FTU Career Fair 2019 nhân được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các doanh nghiệp lớn như: Vietjet Air, Shopee, Viettel, Prudental, VietinBank,… Trong đó, Khoa Sau đại học rất vinh dự được là một trong số các đơn vị tham gia để tư vấn về các chương trình đào tạo sau đại học, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về nội dung các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, học phí cũng như các điều kiên đầu vào, các cơ hội học bổng và trao đổi học tập. Trong đó, các chương trình đào tạo sau đại học cả chính quy và liên kết của ĐHNT đều được các bạn sinh viên và khách mời tham dự vô cùng quan tâm.

Tại sự kiện FTU Career Fair 2019, có rất nhiều các bạn sinh viên năm thứ 2, 3 và 4 chia sẻ với ban tư vấn của Khoa Sau đại học rằng, các bạn mong muốn tìm kiếm được một công việc tốt trong tương lại, và điều kiện đầu tiên, cần thiết để có thể thực hiện mong muốn đó dễ dàng hơn  là việc học lên cao học để trau dồi kiến thức chuyên sâu, luyện tập thêm các kỹ năng, phương pháp và mở rộng các mối quan hệ. Bạn Đỗ Thị Phương Anh – sinh viên năm cuối Trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Ước mơ của em sau này là được làm giảng viên tại Trường Đại học Ngoại thương, để thực hiện ước mơ của mình, ngay từ bây giờ em đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo sau đại học của Khoa Sau đại học trường mình. Em rất hy vọng mình đủ điều kiện để thi đỗ vào chuyên ngành Luật Kinh tế và cố gắng nỗ lực để lấy được tấm bằng Thạc sĩ để có thể đăng ký thi tuyển viên chức giảng viên ở trường mình.

Với hoạt động rất ý nghĩa tại FTU Career Fair 2019, Booth của Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại thương đã thu hút rất đông sinh viên đến giao lưu và tìm hiểu thông tin. Hy vọng rằng các bạn sinh viên đã có một trải nghiệm tuyệt vời và có được những kết quả tuyển dụng tốt sau chương trình. Và kính chúc FSSC sẽ tổ chức thêm được nhiều sự kiện bổ ích và hiệu quả.

Một số hình ảnh: