GÓC NHÌN CHUYÊN GIA QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC CHO NHÀ ĐIỀU HÀNH – NHỮNG KIẾN THỨC THỰC TIỄN HỮU ÍCH

28/09/2021

Trong khuôn khổ học phần Quản trị chiến lược cho nhà điều hành, chiều 25.9.2021 học viên chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp EMBA Khóa 6 Hà Nội đã được nghe báo cáo chuyên đề thực tiễn về chủ đề “Góc nhìn chuyên gia quản trị chiến lược cho nhà điều hành” với sự tham gia của Ông Nguyễn Tuấn Hải –  Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Alphanam. Tham dự buổi báo cáo chuyên đề có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – chủ tịch Hội đồng trường, giảng viên của học phần, PGS, TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng khoa Sau đại học, PGS, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, các giảng viên, cán bộ quản lý Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại thương, các học viên của lớp EMBA Khóa 6 và các cán bộ quản lý cấp cao của các công ty thành viên của Alphanam.

Tại buổi báo cáo chuyên đề, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết thiết thực, những dẫn chứng phong phú, sinh động về quản trị chiến lược trong hành trình ¼ thế kỷ đưa Alphanam trở thành một trong những tập đoàn đa ngành lớn mạnh của Việt Nam. Buổi báo cáo chuyên đề đã diễn ra trong không khí tương tác, đối thoại sôi nổi giữa các giảng viên, học viên và chuyên gia về những vấn đề quan trọng trong quản trị điều hành doanh nghiệp như: xác định sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, xây dựng chiến lược, mục tiêu, kế hoạch thực hiện chiến lược của doanh nghiệp, các vấn đề rủi ro trong quản trị chiến lược. Bài nói chuyện đã thực sự truyền cảm hứng cho học viên chương trình EMBA Khóa 6 trên con đường chinh phục và hiện thực giấc mơ đưa doanh nghiệp đến với thành công. Theo đó, đổi mới và hiện đại hóa quản trị để vượt qua những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt trong thời đại Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số là con đường để dẫn đến thành công.  

Buổi báo cáo chuyên đề đã mang lại những kinh nghiệm thực tế hữu ích cho học viên tham gia, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa lý luận và thực tiễn trong đào tạo trình độ thạc sĩ ở Chương trình đặc thù – EMBA. Những hoạt động thường kỳ thông qua báo cáo chuyên gia từ thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp là điểm nhấn của Chương trình điều hành cao cấp – EMBA hướng tới đào tạo người học trở thành những nhà quản trị đủ năng lực và tầm nhìn trong thời đại mới.