Buổi thảo luận cùng chuyên gia về các vấn đề trong quản lý rủi ro dưới góc nhìn đa chiều

04/12/2023

Ngày 03/12/2023, lớp thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế 4D đã có buổi thảo luận và học tập cùng chuyên gia về “Góc nhìn về vấn đề quản lý rủi ro” nằm trong học phần Quản lý rủi ro trong kinh tế của chương trình học.
Trong buổi thảo luận, học viên lớp ThS QLKT4D – chuyên ngành Quản lý kinh tế trường Đại học Ngoại Thương- đã vinh dự chào đón ThS Nguyễn Đắc Dũng – Phó Ban Đầu tư- Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước SCIC cùng sự tham dự của giảng viên giảng dạy TS. Hoàng Thị Đoan Trang – GVC Bộ môn LSCM, Viện KT & KDQT.
Tại buổi trao đổi, anh Dũng đã cung cấp một bức tranh tổng thể về vấn đề quản lý rủi ro dựa trên các cơ sở lý thuyết học viên lớp đã được tiếp cận trong các bài giảng trước đó. Ngoài ra, những khía cạnh cụ thể về các bước xác định rủi ro, đánh giá phân loại rủi ro hay việc đánh đổi rủi ro phụ thuộc vào các yếu tố nào cần cân nhắc dựa trên mục tiêu của từng doanh nghiệp cũng được anh Dũng chia sẻ rất chi tiết, sáng tạo dựa trên cách tiếp cận với góc nhìn đa chiều của nhà đầu tư hay chủ doanh nghiệp. Việc áp dụng một cách thức tiếp cận đổi mới và phù hợp với các yếu tố về khuôn khổ pháp lý hay môi trường kinh doanh để quản lý và cải tiến hoạt động quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro và kiểm soát tuân thủ sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội mới, duy trì hoạt động kinh doanh bền vững trong bối cảnh phức tạp và đáp ứng được kỳ vọng của các bên có liên quan. Là một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính, làm việc trong doanh nghiệp Nhà nước lớn, những chia sẻ của anh Dũng giúp các học viên hình dung rõ hơn về các danh mục đầu tư của SCIC, về các lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng,… hay các biện pháp thoái vốn, phòng ngừa rủi ro,.. mang tính ứng dụng cao của vấn đề quản lý rủi ro trong thực tiễn.
Sau phần chia sẻ, buổi trao đổi được tiếp tục với phần bàn luận sôi nổi cùng những câu hỏi liên quan đến nội dung học phần và kinh nghiệm thực tế từ các bạn học viên. Kết thúc buổi thảo luận, tập thể lớp gửi tới diễn giả bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành đến diễn giả và mong muốn được tiếp tục chào đón anh Nguyễn Đắc Dũng trong các hoạt động chuyên môn và gắn kết thực tiễn tiếp theo tại Trường Đại học Ngoại thương.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thảo luận: