Buổi chia sẻ “Câu chuyện thương hiệu – Chuỗi Quán nhậu tự do”

11/12/2023

Ngày 21/11/2023, trong khuôn khổ môn học “Thương hiệu trong Kinh doanh quốc tế”, tập thể lớp Kinh doanh thương mại khóa 29B đã tham gia buổi chia sẻ về “Câu chuyện thương hiệu” liên quan đến doanh nghiệp trong một số lĩnh vực, và có cơ hội trao đổi với chuyên gia anh Tạ Quang Hưng – Nhà sáng lập (Founder) Chuỗi Quán nhậu tự do. Buổi chia sẻ với các bạn học viên diễn ra vô cùng thú vị và ấm cúng. Những câu chuyện được chia sẻ là kinh nghiệm thực tiễn quý báu về bài học thương hiệu đến với các học viên, với nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhiều mặt hàng đặc thù từ sản phẩm chậu cây thông minh cho đến kinh doanh vận tải – xe đưa đón chuyên gia và hiện tại là câu chuyện thương hiệu Chuỗi quán Nhậu tự do.
Thương hiệu luôn luôn là một bài toán cho mỗi doanh nghiệp, theo chia sẻ của anh Hưng, thương hiệu của “Chuỗi Quán nhậu Tự do” đó chính là “Thương hiệu được quyết định bởi sản phẩm”. Sản phẩm không chỉ là các món ăn được phục vụ hợp khẩu vị khách hàng còn là thể hiện ở phong thái phục vụ, địa điểm mở quán. Thời gian đầu, lấy cảm hứng từ các quán nhậu mang hơi hướng miền nam, đội ngũ các PG ở tp. Hồ Chí Minh được thuê ra Hà Nội để phục vụ tại quán, tạo ra không khí và nét đặc trưng của Nhậu Tự do làm khách hàng thu hút và nhớ mãi. Thêm vào đó, USP của Nhậu Tự, theo anh Hưng đó chính là địa điểm mở quán. Với tiêu chí lựa chọn các địa điểm rộng, mặt tiền thoáng tại các ngã ba, ngã tư đường lớn với phong cách hương hướng vườn bia đã tạo nên sự nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. Đó cũng là lợi thế cạnh tranh của Quán Nhậu Tự do – các địa điểm rộng đắc địa, khó có đối thủ nào có thể cạnh tranh được.
Buổi chia sẻ quý báu của chuyên gia đã giúp các học viên hiểu hơn về câu chuyện làm thương hiệu thêm vào đó hiểu về tầm quan trọng của thương hiệu đối với mỗi doanh nghiệp nhất là các học viên đang và sẽ có ý định start-up một doanh nghiệp – thương hiệu riêng của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chia sẻ: