Khoa Sau đại học

JA slide show

Giới thiệu về chương trình thạc sĩ Chính sách và Luật Thương mại quốc tế

Email In PDF.

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ CHÍNH SÁCH VÀ LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế được triển khai trong khuôn khổ dự án WTI/SECO “Xây dựng thể chế và năng lực cho trung tâm nghiên cứu và đào tạo về Chính sách và Luật thương mại tại các nước đang phát triển do Bộ Kinh tế liên bang Thụy Sĩ tài trợ.

Đây là Chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương (FTU) và Viện Thương mại thế giới (WTI) thuộc Trường Đại học Tổng hợp Bern, Thụy Sĩ, là viện có danh tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ thạc sĩ và tiến sỹ về Luật và Kinh tế quốc tế. Viện còn có mạng lưới các nhà khoa học là giảng viên ở các trường Đại học như: Trường Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Trường Đại học Basel (Thụy Sĩ), Trường Đại học Leiden (Hà Lan), Trường Đại học Bocconi (Italia), Trường Đại học Aix en Provence – Marseille (CH Pháp), Trường Đại học quốc gia Singapore… Đây cũng là đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình Thạc sỹ Chính sách và Luật thương mại quốc tế tại trường ĐHNT.

 

 

Là chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu trong lĩnh vực chính sách và luật thương mại quốc tế, chương trình đáp ứng được những yêu cầu của người học trong việc nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc tại các lĩnh vực liên quan tới luật và thương mại quốc tế. Trên thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam thường bị thua thiệt nhiều trong các tranh chấp, trong việc giải quyết các vụ kiện thương mại quốc tế, vì vậy nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật Thương mại quốc tế nhận được hỗ trợ của Viện Thương mại thế giới (WTI), Bộ Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) trong việc xây dựng và cung cấp giảng viên giảng dạy chương trình. Các giảng viên tham gia chương trình là những chuyên gia danh tiếng từ mạng lưới của của WTI – những người rất tâm huyết và nhiệt tình trong giảng dạy cũng như áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay. Chương trình cũng được sự hỗ trợ thực hiện các buổi tọa đàm với các chuyên gia đến từ nhiều tổ chức quốc tế như: Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Cục Quản lý cạnh tranh Việt Nam… nhằm đưa lý thuyết đến gần với thực tiễn ứng dụng.

Thực tế trên lý giải vì sao dù mới triển khai từ năm 2013 nhưng chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các học viên trong và ngoài nước (CHLB Đức, Colombia, Lào và Campuchia…), của các doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam. Cho tới nay, chương trình đã được hỗ trợ đối với việc mời giảng của giáo viên nước ngoài và trao tặng 16 suất học bổng cho các sinh viên đến từ các nước trong khu vực. Các học viên đều rất hài lòng với nội dung chất lượng đầu ra, cũng như đội ngũ giảng viên tham gia chương trình. Các học viên cũng mong muốn chương trình tiếp tục được triển khai rộng rãi góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Chương trình dự kiến tuyển sinh khóa 3 vào tháng 5/2015. Thời gian nhập học dự kiến trong tháng 8/2015. Chi tiết thông tin về chương trình đã được đăng tải tại website của Khoa Sau đại học, trường Đại học Ngoại thương: www.sdh.ftu.edu.vn.

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 07 Tháng 1 2015 16:21 )  
You are here: Home Thạc sĩ Chính sách & Luật thương mại quốc tế (WTI) Giới thiệu về chương trình thạc sĩ Chính sách và Luật Thương mại quốc tế